Phần mềm

video saver nguyen t nam giangBạn cần copy file video từ máy tính để bàn sang iphone hoặc từ lap top sang ipad thì ứng dụng có tên Video Saver của tác giả Nguyen T Nam Giang là app mà bạn nên thử qua. Sau khi cài đặt là sử dụng ngay, không cần tạo tài khoản hoặc đăng nhập gì cả, cũng dùng cáp nối với máy tính mà thông qua wifi.

Xem hình ảnh sau đây để biết cách sử dụng phần mềm tải file từ máy vi tính lên ipad hoặc iphone.

website 100 nganBạn khởi sự kinh doanh và đang loay hoay làm web bán hàng? Các khóa học thiết kế web có thể mất nhiều thời gian? Bạn muốn tạo 1 trang web bán hàng, web bán sách & văn phòng phẩm, web bán khóa học,... hay đơn giản chỉ là web giới thiệu công ty? Ngân sách dành cho quảng cáo còn eo hẹp? Có web nào miễn phí mà lại như ý?

huong dan lam web nhanh tu a toi zLàm web nhanh trong vòng 30 phút, có thể chạy trên máy tính. Đầu tiên bạn cần tạo giả lập host trên máy tính bằng phần mềm Xampp. Sau đó download mã nguồn trang web có sẵn rồi giải nén vào thư mục C:\xampp\htdocs\test chẳng hạn thì địa chỉ trang web để truy cập sẽ là http://localhost/test.

 

hosting tot nhat1 trang web cần phải được truy xuất nhanh mới hấp dẫn người xem. Tại Việt Nam, với tình trạng cáp quang biển thường xuyên bị sự cố thì việc sở hữu 1 gói host Việt Nam trở nên rất cần thiết (nơi lưu trữ website là máy chủ đặt tại Việt Nam). Để giảm chi phí hơn, bạn có thể dùng hosting Singapore. Bài viết sau đây sẽ gợi ý vài nhà cung cấp host đáng sử dụng.

 

huong dan shop facebookBạn có website bán hàng: chưa đủ.
Bạn có FB fanpage: chưa đủ.
Bạn đăng bài trên các trang rao vặt: lamchame, webtretho, 5giay, vatgia,...
Vẫn chưa đủ, bạn cần khai thác thêm hàng trăm triệu người dùng qua Facebook, Zalo nữa.

cach goi video zaloThử tưởng tượng xem, với một điện thoại di động có camera khá tốt, một giáo viên có thể cùng lúc giảng bài cho nhiều học trò qua chức năng Phát trực tiếp video trên Zalo. Việc học hành có thể diễn ra dễ dàng hơn mà không phụ thuộc vào giờ giấc đưa rước của cha mẹ nữa, thậm chí nếu học sinh có học offline ở một thầy cô nào đó thì khi về đến nhà, các em vẫn có thể đăng ký học online từ một thầy cô khác, vào khung giờ khác.

Tuy là dễ dàng như vậy nhưng chỉ có thành viên thuộc nhóm CHAT Zalo của thầy mới có thể xem được video livestream ấy. Hãy thử và cảm nhận các chức năng tối ưu của Zalo qua bài viết sau. (zalo.me/0918.222.944)

 

thiet ke website truong hocCòn gì tuyệt vời hơn khi thầy cô có 1 trang web cá nhân, nơi cũng cấp toàn bộ tư liệu, bài giảng, các trò chơi giúp học sinh khắc sâu kiến thức. Đó cũng là nơi giáo viên có thể trải lòng, tâm sự hay chia sẻ thêm những điều vốn cần mà không đủ thời lượng chia sẻ trong 45 phút tại lớp. Thầy cô đa số chỉ quen với việc đăng lên Facebook hay tạo blog,... mà chưa hình dung được những điều tuyệt vời sau đây mà môt trang web có thể mang lại.

giao vien tra tien mua bai giangTrong bài viết Những việc làm thêm cho giáo viên có nhắc đến một công việc làm thêm tại nhà mang đến nhiều hứa hẹn tốt đẹp trong tương lai gần dành cho thầy cô giáo. Ngoài những kiến thức về giảng dạy để giúp học sinh, sinh viên phát triển, các giáo viên còn có kỹ năng thuyết trình, khả năng sáng tạo, tư duy logic, lập luận cao, nhiều kinh nghiệm thực tế trong giảng dạy các chương, bài trên lớp. Và xu thế học tập mới hiện nay học online, sử dụng các phiếu học tập hay công cụ giảng dạy tích cực. Các giáo viên sáng tạo có thể tạo ra các bài giảng hay các phiếu học tập thật mới lạ và ... thu phí nhờ việc này.

trang web ban hang re nhatMiễn phí hoàn toàn liệu có tin nổi không!? Như đã trình bày ở bài viết thì những trang web đăng ký từ năm 2009 hiện nay vẫn còn dùng được, bạn chỉ cần mua tên miền và 'gắn' thêm vào host để chuyên nghiệp hơn. Làm một trang web bán hàng bắt đầu từ việc chọn giao diện. Với những người không chuyên về thiết kế và chưa dồi dào kinh phí để mua giao diện hoặc thuê thiết kế thì chúng ta nên lựa mẫu giao diện, sau đó mới chọn đến chức năng phù hợp. Để có website load nhanh và 'pờ rồ' hơn, mà tự làm web - sao không xài Joomla.

 

ariquiz trac ngiem onlineBản thân tôi đã sử dụng qua nhiều công cụ trắc nghiệm cho trang web nhưng tôi thích nhất và thấy có nhiều chức năng đáp ứng cho trường học Việt Nam nhất là bộ component Ariquiz phiên bản 3.9.15 sử dụng cho trang web Joomla. Vì lẽ đó, trên website thaiquanghuy.com, tôi cũng sử dụng extension này để các em học sinh làm bài thi thử THPT Quốc Gia cũng như làm bài kiểm tra định kỳ trực tuyến.

Hiện tại, các trang web sử dụng Wordpress cũng có thể cài đặt plugin Ari Stream Quiz cũng của hãng trên nhưng viết cho Wordpress.