Hóa học và đời sống

chocumin vietnamSôcôla có nguồn gốc từ Mexico, người Maya, Inca và Aztec đã trồng cây cacao (Theobroma cacao) và chào bán với tên gọi "món quà của các vị thần". Ban đầu, chocolate được xem là một chất kích thích, chỉ có sẵn cho những dịp đặc biệt và cho những người giàu có và có địa vị trong xã hội.

 

 

thuy ngan trong my phamTrong các đề thi đại học hay đề thi THPT Quốc Gia hay có những câu hỏi liên quan đến thủy ngân. Thủy ngân là chất độc tích lũy sinh học rất dễ dàng hấp thụ qua da, các cơ quan hô hấp và tiêu hóa. Các hợp chất vô cơ ít độc hơn so với hợp chất hữu cơ của thủy ngân. Cho dù ít độc hơn so với các hợp chất của nó nhưng thủy ngân vẫn tạo ra sự ô nhiễm đáng kể đối với môi trường.

my pham sachMột số nguyên tố kim loại nặng có trong mỹ phẩm khi sử dụng không thể trao đổi một cách bình thường trên làn da, mà tích tụ trong da và cơ thể, và khi đạt tới mức độ nhất định sẽ sản sinh ra những độc tố có hại đối với hệ thống nội tiết của cơ thể con người, khiến hoạt động trao đổi chất trở nên rối loạn, gây ra nhiều bệnh tật.

thuc an tren may bay thuong do teBạn có bao giờ thắc mắc vì sao những bữa ăn trên mây thường dở, tức thức ăn trên máy bay không thơm ngon lắm? Máy bay đạt độ cao lý tưởng thường ở khoảng 10,6km trên không trung, khi đó vị giác của bạn sẽ không bình thường như trước nữa. Do đó, món ăn ngon hay dở không phải bởi chất lượng món ăn hay độ tươi ngon của nguyên vật liệu mà do vị giác chúng ta đã bị "tịt".

Bạn đã từng nghe về những vụ án li kỳ, về những tên tội phạm không để lại dấu vết. Tuy nhiên cái thời phim Columbia a đã qua rồi. Lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt. Hãy cùng tìm hiểu những công nghệ hóa học trong phá án nhé.

 

 

logo11Vì sao khi ăn trái cây không nên đánh răng ngay?', 'vi-sao-khi-an-trai-cay-khong-nen-danh-rang-ngay', '', '

Vì sao khi ăn trái cây không nên đánh răng ngay?