User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

byethost logoWeb miễn phí nhưng sử dụng lâu dài, liệu điều đó có thật hay không? Người viết bài này đã từng tạo 1 trang web từ host của byethost vào năm 2009 (lúc đó byethost giới hạn mỗi tập tin tải lên có dung lượng không quá 2 MB. Hiện nay mặc dù không còn được sử dụng nữa nhưng website ấy vẫn tồn tại. Bạn có thể tìm trên Google cụm từ huycafe.byethost. Điều đó cho thấy bạn có thể yên tâm sử dụng host miễn phí lâu dài, khi nào mua tên miền, bạn sẽ gắn thêm tên miền ấy vào host free mà mình đang sử dụng. Bài viết sau đây được tôi soạn thảo vào lúc đăng ký byet host còn rườm rà, qua nhiều công đoạn xác thực.

 

Host miễn phí sử dụng mãi mãi, tốc độ ngang bằng Godaddy

Nếu bạn tìm kiếm thử host byet của tôi, bạn sẽ thấy nó được khỏi tạo từ ngày 8/12 năm 2008. Từ đó đến tháng 12/2016 tôi không sử dụng nhưng... nó vẫn chạy tốt.

byethost ton tai rat lau

Một ví dụ nữa là trang web trường học Lâm Đồng có tên miền là quangtrung.byethost15.com cho dù tôi đã 'bỏ hoang' nhưng bất ngờ thay nó vẫn chạy ổn định khi tôi tìm kiếm về hosting miễn phí để xây dựng trang web nhanh như vậy. Xem thêm và . Điểm cộng nữa dành cho nhà cung cấp dịch vụ byethost là họ vẫn hỗ trợ mở lại tài khỏan miễn phí mỗi khi bạn bị khóa tài khoản tự động (do lỗi code hoặc database trên trang web của mình). Sau khi viết bài giới thiệu này, mình bị khóa tự động hàng loạt website sử dụng byethost nhưng khi gởi ticket nhờ hỗ trợ thì họ đã xử lý thành công giúp mình.

Danh sách web mẫu miễn phí xem tại đây

Ưu điểm của byethost

- Khởi tạo host là sử dụng được ngay.
- Trình quản lý host Vista Panel rất thân thiện.
- Dung lượng lưu trữ tối đa 5500 MB.
- Dung lượng MySQL database: 50 MB
- Băng thông Bandwidth 200 GB
- Cung cấp sẵn bộ Fantastico-like dùng để cài đặt các mã nguồn thông dụng.
- Hỗ trợ MySQL database.
- Hỗ trợ hộp thư POP3, email tự động gởi từ host.
- Băng thông mỗi tháng 200.000 MB.
- Công cụ thống kê website.
- Password-protected files.
- Có thể thêm nhiều tên miền Addon domain.
- Vẫn hỗ trợ người dùng tài khoản miễn phí qua hệ thống ticket.

Khởi tạo hosting miễn phí và mãi mãi

Bạn vào địa chỉ http://www.byethost.com/ rồi tiến hành đăng ký host miễn phí sử dụng lâu dài. Chi tiết xem trong bài viết Cách tạo byethost tốt nhất 2017.

Xác thực thông tin hosting


Sau đó byethost sẽ gởi email đề nghị xác thực, sau khi xác thực bạn sẽ nhận được email chứa thông tin host. Nếu không tìm thấy email xác thực trong inbox, bạn tìm email này trong spam mail hay là junk mail.
Click vào link để activate websiteSau khi click vào link, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã capcha, hãy chú ý hình ảnh yêu cầu mã capcha như hình minh họa


Thực hiện thành công các bước trên, bạn sẽ nhận được thông báo

Hướng dẫn đăng nhập vào host

Sau đó, trong inbox (hoặc spam mail) của hộp thư sẽ có 1 email chứa thông tin đăng nhập gói host miễn phí của byethost có dạngNội dung của email chứa thông tin đăng nhập gói host miễn phí của byethost


Click vào link của Cpanel URL (ở cuối hình trên). Tuy nhiên bạn chỉ cần vào đia chỉ cpanel.byethost.com là đã có thể vào quản lý

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã capcha để vào được Cpanel gói host


Giống như trên, bạn cần chú ý hình ảnh yêu cầu mã capcha như hình minh họa


Sau khi vào được Cpanel, bạn có thể vào lại Cpanel gói host để đổi password

Hướng dẫn upload trang web hoặc mã nguồn từ máy tính lên mạng

Sau khi vào được Cpanel, bạn vào Online File Manager để tiến hành upload các file cài đặt website Joomla lên


Giao diện của Online File ManagerBạn hãy vào thư mục htdocs để upload file. Bấm vào nút UPLOAD ở góc trên, bạn sẽ được chuyển đến giao diện upload. Hãy sử dụng khung bên phải để upload các file zip, sau khi upload file zip, mặc định file zip sẽ được tự động giải nén

Nếu file có dung lượng lớn hơn 9,54 MB, bạn sẽ gặp thông báo lỗiỞ đây, tôi đã chia nhỏ bộ cài đặt joomla thành 2 file có dung lượng nhỏ hơn 9,54 MB để thuận tiện.

Upload 2 file vừa tải ở trên lên hostNếu màn hình hiển thi như sau nghĩa là việc upload file đang được tiến hành tốtSau khi upload xong file zip, các file sẽ được tự động giải nén


Các file đã được tự động giải nénTiếp tục upload file còn lại

Sau đó chạy website của bạn để tiến hành cài đặt. (Trong email chứa thông tin đăng nhập gói host miễn phí của byethost có nói đến địa chỉ website của bạn, vui lòng xem lại).

 

Hướng dẫn cài đặt website trên host

 Giao diện đang cài đặt website joomla. Bạn chỉ cần click Next vài lần

Đến khi xuất hiện giao diện Database Configuration, bạn nhập như sauVới các thông tin trên được lấy từ email chứa thông tin đăng nhập gói host miễn phí của byethost như sau:


Còn thông tin hostname được lấy từ khung bên trái trong giao diện của Cpanel gói hostTuy nhiên ở đây chúng ta chưa tạo Database name nên cần phải tạo Database name. Quay trở lại Cpanel gói host, click vào Database Management


Sau đó tạo 1 Database ví dụ test như trong hình. Mặc định các Database name sẽ có dạng TênUser_test

Cuối cùng trở lại bước cài đặt trên, nếu nhập thông tin vào là đúng, bạn sẽ được chuyển đến giao diện tiếp theoỞ giao diện này, bạn không cần chọn Install Sample Data, sau đó click Next.


Sau đó trình cài đặt joomla yêu cầu bạn phải xóa thư mục có tên Installation đi


Bạn vào lại Cpanel để xóa thư mục này

Như vậy, về cơ bản bạn đã có thể cài đặt 1 website Joomla rồi. Hiện tại byet host còn cung cấp sẵn các mã nguồn phổ biến hiện nay để bạn thuận tiện cài đặt hơn.


Share:Facebook!